•  

  Cách thiết kế non bộ đang trở thành những thông tin được rất nhiều gia chủ quan tâm. Trong những năm gần đây, hòn non bộ trở thành một trong những vật trang trí sân vườn không thể thiếu đối với nhiều gia đình. Tuy nhiên để có thể thiết kế một cách đẹp mắt và phù hợp với các yếu tố phong thủy cho non bộ là điều không dễ dàng.

  Cách thiết kế hòn non bộ đảm bảo đúng phong thủy

  Cách thiết kế hòn non bộ đảm bảo đúng phong thủy

   

  Cách thiết kế hòn non bộ đang được rất nhiều người quan tâm. Để có thể thiết kế hòn non bộ đảm bảo được đúng các yếu tố phong thủy, bạn cần nắm rõ các quy tắc nhất định để có thể thiết kế sao cho hài hòa, đẹp mắt lại mang lại tài lộc và may mắn

  Đối với những ngôi nhà nhỏ, có diện tích eo hẹp, bạn nên đặt một hòn non bộ có kích thước nhỏ, để có thể tạo nên sự hài hòa giữa sân vườn và diện tích nhà ở.

  Nên đặt hòn non bộ theo các hướng thuận lợi trong phong thủy để mang lại tài lộc và may mắn tới cho gia chủ như:

  • -         Hướng Đông: Đặt hòn non bộ ở hướng Đông giúp mang lại sức khỏe và bình an cho tất cả các thành viên trong gia đình.
  • -         Hướng Đông Nam: Đây là hướng của tài lộc, nếu đặt hòn non bộ theo hướng này sẽ mang lại tiền tài, giúp gia đình luôn sung túc.
  • -         Hướng Bắc: Khi đặt hòn non bộ ở hướng này, gia đình sẽ hưng thịnh, đường công danh tươi sáng.

  Lưu ý khi thiết kế hòn non bộ

   

  Khi thiết kế hòn non bộ, bạn không nên để tình trạng cây cỏ được xây đắp trong hòn non bộ bị chết héo hoặc tàn úa. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới nguồn khí tốt chảy vào nhà, ảnh hưởng tới sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình.

  Cách thiết kế non bộ đảm bảo đúng phong thủy

  Hòn non bộ và những thiết kế đẹp nhất

  <script src="//embedr.flickr.com/assets/client-code.js"></script>

  Khi thiết kế hòn non bộ cần tuân theo 5 nguyên tố trong phong thủy là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Gia chủ cần thiết kế sao cho hòn non bộ có màu sắc, kiểu dáng và chất liệu phù hợp với các yếu tố phong thủy để không làm ảnh hưởng tới vượng khí trong gia đình.

  Khi thiết kế hòn non bộ có thác nước, bạn nên chọn các thiết bị đảm bảo chất lượng, mua tại những cửa hàng uy tín, có gắn motor chạy êm ái và không phát ra tiếng ồn, tránh làm ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Dòng nước này sẽ biểu tượng cho khí tốt và nguồn tài lộc của gia đình nên bạn tuyệt đối phải để nước chảy lưu thông, tránh nhỏ giọt hoặc tù đọng tạo nên tà khí, gây ảnh hưởng không tốt tới gia đình.

  Trên đây là một số chia sẻ về những lưu ý trong cách thiết kế hòn non bộ. Hy vọng, bài viết này sẽ cung cấp những thông tin bổ ích, giúp bạn có thể bố trí hòn non bộ đúng với phong thủy giúp mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình.

  Tư vẫn phong thủy cho non bộ miễn phí:

  Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Non Bộ, Tiểu Cảnh

   

   

  Hoặc theo dõi trên mạng xã hội của chúng tôi:

   


  your comment
 •  

   
  hòn non bộ
   
  Ngày nay, non bộ chính là yếu tố hoàn hảo tạo nên cảnh quan đặc sắc cho mỗi ngôi nhà. Đặc biệt, hon non bộ còn ảnh hưởng đến các yếu tố phong thủy rất lớn. Vì thế, việc xác định phong thủy non bộ cho ngôi nhà đóng vai trò rất quan trọng.
   

  Hòn non bộ có tác dụng gì?

   
  Được xem là nghệ thuật thu nhỏ đồi núi và sông nước, hòn non bộ đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Theo phong thủy, non bộ không chỉ là tiểu cảnh trang trí mà nó còn giúp tăng cường khí tốt, trấn áp hung hiểm cho gia chủ. Do đó, nếu muốn phát huy hết hiệu quả của hòn non bộ thì cần phải đặc biệt chú ý đến việc xem hướng đặt hòn non bộ.
   

  Cách xác định phong thủy non bộ như thế nào?

   

  Đặt hòn non bộ theo từng kiểu nhà

  Có rất nhiều người quan tâm đến việc đặt hòn non bộ trước cửa nhà, thế nhưng theo phong thủy khi đặt bạn cần chú ý đến rất nhiều điểm. Nếu nhà bạn nhiều tầng, không nên đặt non bộ trên tầng cao nhất. Non bộ là núi, nếu để núi trên tầng xem như âm giới, hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, thế đặt hòn non bộ phía trên như chèn ép tiền tài, năng lực, khiến gia chủ không phát triển được.
   
  Với những ngôi nhà có sân trước rộng thì nên đặt hòn non bộ trước cửa nhà để tránh tà khí. Đồng thời tạo thành tiền án  chu trước cho gia chủ.
   
  Với những ngôi nhà lớn, nên đặt hòn non bộ ở phía sau nhằm tạo nên thế vừng chắc, tựa vào núi ở sau lưng. Từ đó, giúp cho gia chủ phát triển ổn định, luôn được chở che, quý nhân phù trợ, làm ăn phát đạt.
   
   

  Cách bố trí hòn non bộ theo hướng

   
  • Hướng Tây: Được xem là cát lành, nên phối hòn non bộ với hoa lá, cây cỏ để làm tăng tính cát lợi theo hướng này cho gia chủ.
  • Hướng Tây Bắc: Đây là hướng đại cát nhưng để hung thịnh bạn nên kết hợp non bộ với những loại cây lá khác.
  • Hướng Bắc: Hướng này không tốt nhưng cũng không quá xấu. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn đặt hòn non bộ theo hướng này thì nên chọn những kiểu đỉnh hình cao, kết hợp cây nhỏ vừa phải để làm tăng tính thẩm mỹ, hài hòa cho không gian.
  • Hướng Đông Bắc: Nên đặt non bộ cao một chút khi muốn đặt hòn non bộ theo hướng này bởi nó sẽ mang ý nghĩa tốt về tài sản cũng như sự đoàn kết trong gia đình.
  • Hướng Nam: Theo phong thủy thì đây là hướng không tốt, dễ gây ra nhiều bất lợi.
  • HƯớng Tây Nam: Hướng này không phù hợp để đặt hòn non bộ
  Như vậy, có thể nói khi bố trí hòn non bộ bạn phải thật sự chú ý đến yếu tố phong thủy. Tốt hơn hết, nên hạn chế đặt hòn non bộ có hồ nước trong nhà. Thay vào đó, nên đặt ngoài trời để giao thoa với núi non và đất trời.
   
  Thìm hiểu thêm về phong thủy cho tiểu cảnh non bô tham khảo tại địa chỉ https://nonbo.net.vn/phong-thuy

  Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Non B, Tiu Cnh

  • Website: https://nonbo.net.vn
  • Đa ch: 32 An Dương, Yên Ph, Tây H, Hà Ni
  • S đin thoi: 0932.144.888 – 024.39.555.888 – 0971.456.865
  • Email: info@nonbo.net.vn
  • Gmail: nonboonplaza@gmail.com

   

   


  your comment
 • Giới thiệu về Nonbo.net.vn

  Read more...


  your comment